Thủ tướng yêu cầu ‘tập trung cao nhất’ cho thượng đỉnh Mỹ – Triều
Thời sự

Thủ tướng yêu cầu ‘tập trung cao nhất’ cho thượng đỉnh Mỹ – Triều

Lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh việc đặt công tác an ninh lên hàng đầu và lễ tân cần chu đáo, trọng thị.
Chiều 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp kiểm tra công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai dự kiến tổ chức tại Hà Nội vào 27 và 28/2.

Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng và TP Hà Nội cùng tham dự. Các đơn vị đã báo cáo công tác chuẩn bị cho hội nghị về an ninh, vật chất, hậu cần và trung tâm báo chí quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng nhấn mạnh đây là sự kiện quốc tế quan trọng, được thế giới đặc biệt quan tâm. “Tiếp nối thành công của các sự kiện quốc tế do Việt Nam tổ chức như Hội nghị Cấp cao APEC 2017, WEF ASEAN 2018, việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên (lần hai) tiếp tục khẳng định vị thế ngày càng cao của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế”, ông nói.

Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành phải tập trung cao nhất tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh thành công; đồng thời lưu ý công tác an ninh, an toàn đặt lên hàng đầu; bảo đảm cảnh quan môi trường đô thị; lễ tân phải chu đáo, trọng thị; tạo điều kiện tối đa cho phóng viên quốc tế đến Việt Nam đưa tin về Hội nghị.

Máy bay C-17 Globemaster III chở phương tiện phục vụ Tổng thống Mỹ đáp xuống sân bay Nội Bài lúc hơn 13h ngày 20/2.

“Công tác chuẩn bị cần tiến hành tích cực, khẩn trương song phải chi tiết, cẩn trọng, sao cho không chỉ bạn bè các nước đến tham dự cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của đất nước, con người Việt Nam mà cả người dân nước ta cũng hiểu biết hơn về ý nghĩa của Hội nghị này, về vai trò và uy tín quốc tế của đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Ông cũng nêu rõ đây là cơ hội quý báu để Việt Nam quảng bá tới bạn bè quốc tế hình ảnh và những thành tựu phát triển đất nước; là điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, du lịch, thúc đẩy thương mại…

Với Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra vào đúng dịp 20 năm thủ đô nhận danh hiệu “Thành phố vì hoà bình” do UNESCO trao tặng. Vì vậy, Hà Nội phải tận dụng được cơ hội này để quảng bá hình ảnh một thủ đô yêu chuộng hoà bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời, nhiều tiềm năng để hợp tác phát triển.

Trước đó chiều 11/2, tại cuộc họp thường trực Chính phủ sau Tết Nguyên đán, Thủ tướng yêu cầu Bộ Ngoại giao chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan “tổ chức chu đáo cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội vào cuối tháng này”.

Đăng bình luận