Ngày 18.7, tại Hà Nội, Bộ Y tế giao cho Trường Đại học Y tế Công cộng tổ chức Lễ bế giảng khóa I và khai giảng khóa II- Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế Việt Nam.
Y tế

Ngày 18.7, tại Hà Nội, Bộ Y tế giao cho Trường Đại học Y tế Công cộng tổ chức Lễ bế giảng khóa I và khai giảng khóa II- Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế trao chứng chỉ cho học viên.

Đối tượng tham dự các khóa học bao gồm cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch chức danh giám đốc Sở Y tế, giám đốc bệnh viện; viện trưởng, phó viện trưởng các đơn vị y tế dự phòng; giám đốc, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

GS.TS Bùi Thị Thu Hà- Hiệu trưởng Trường ĐH Y tế Công cộng cho biết: Để thành công trong các khóa tiếp theo, từ khóa 2 tới đây, mô hình ECHO được đề xuất để áp dụng trong quá trình giảng dạy, được sử dụng để hướng dẫn báo cáo thu hoạch theo cùng chủ đề. Sử dụng phần mềm Zoom để giảng dạy khi giáo viên không bố trí đến tận nơi để giảng được. Đây là phần mềm kết nối 1 người với nhiều người, giúp mở rộng mô hình đào tạo trực tuyến.

“Nếu áp dụng phần mềm Zoom, việc triển khai của đầu TPHCM cũng sẽ tốt hơn rất nhiều. Đôi khi, các đồng chí bay từ miền Bắc vào miền Nam để dạy 3- 4 tiếng đồng hồ thì thực sự là nguồn lực không đạt hiệu quả. Đặc biệt, phần mềm Zoom này có khả năng kết nối 500 đầu cầu, phương tiện hết sức đơn giản, chỉ cần máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh là có thể hoạt động. Chúng tôi đã kiểm tra, chạy thử, lên kế hoạch chuẩn bị tập huấn cho khóa 2 trước khi triển khai”- GS Hà nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: “Hiện nay, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý y tế là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ngành y tế. Năm 2014, Bộ Y tế đã thành lập các Viện, Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế, xây dựng chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế bài bản và hệ thống, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành các cơ sở y tế. Đồng thời, Bộ Y tế đã ban hành tiêu chuẩn chức danh cán bộ quan lý ngành y tế, trong đó, đưa ra một trong các quy định là phải được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quản lý y tế.

“Với những kiến thức và kỹ năng thu được từ khóa học, các cán bộ lãnh đạo quản lý của các đơn vị sẽ thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành tốt hơn để góp phần thực hiện tốt lộ trình đổi mới toàn diện của ngành y tế, từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành y tế”.

Khóa 2 của chương trình này sẽ kéo dài từ tháng 7 đến tháng 10.2018, với khoảng 150 học viên đến từ khắp các tỉnh thành trong toàn quốc.

Đăng bình luận