Cậu em út được 11 chị gái gom tiền cưới vợ cho
Gia đình

Cậu em út được 11 chị gái gom tiền cưới vợ cho

Một chàng trai 22 tuổi ở Trung Quốc vừa làm đám cưới nhờ được các chị gái góp tiền mua nhà và tổ chức hôn lễ cho.
Anh Gao Haozhen ở tỉnh Thiểm Tây là con trai út và duy nhất trong gia đình đông con. Để giúp em trai lấy vợ, 11 người chị đã góp 320.000 nhân dân tệ để mua một ngôi nhà và các món quà cưới cho em. Trong đoạn video đám cưới chia sẻ trên mạng xã hội, 11 người chị gái mặc áo phông đỏ được đánh số từ một tới 11, tương ứng với thứ tự sinh của mỗi người.

Cậu em út (mặc áo phông đỏ có số 12) ngồi giữa bố mẹ và 11 chị gái.

Thông tin này đã thu hút đông đảo người dùng internet tham gia bình luận. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao chàng trai không thể tự lo được đám cưới của mình, liệu các chị gái có bị áp lực phải làm việc này, làm thế nào bố mẹ họ có tới 12 người con khi sống ở giai đoạn Trung Quốc thực hiện chính sách một con.

Giải tỏa những thắc mắc này, người chị cả Gao Yu nói với trang Paper rằng tất cả các chị em gái đều tự nguyện ủng hộ cho em trai. Mẹ chị sinh con đầu lúc 20 tuổi và sau đó sinh tiếp 11 lần nữa trong 27 năm, chỉ dừng lại khi có con trai.

Vợ chồng cậu út trong đám cưới cùng các chị gái.

Tuy nhiên, chị Gao Yu khẳng định, trong gia đình mình, các chị em đều được đối xử bình đẳng, cậu út không hề được thiên vị. “Thế hệ bố mẹ tôi vẫn có cách suy nghĩ truyền thống là phải có con trai”, chị nói và kể thêm rằng bố mẹ mình phải mất số tiền lớn nộp phạt vì có nhiều con.

Gao Yu cũng tiết lộ trong số các chị em gái, chỉ một mình chị được vào trung học, có hai cô em sau không được đi học vì nghèo khó. Gia đình chị rất bối rối khi bỗng nhiên nổi tiếng bất đắc dĩ trên mạng. Chị từ chối để báo chí tiếp cận phỏng vấn em trai mình.

Đăng bình luận