Thời sự

Cần Thơ: Công ty Vũ Linh bị tố hoạt động ‘xe dù, bến cóc’

Công ty Vũ Linh bị người dân tố tự ý mở bến bãi xe khách, đón trả khách sai quy định, treo biển quảng cáo không phép…
Gần đây, tòa soạn liên tục nhận được phản ánh của người dân sống xung quanh tại Bến xe khách Trung tâm TP. Cần Thơ về tình trạng Công ty TNHH MTV Khách sạn Du lịch Vận tải Vũ Linh tự ý mở bến bãi xe khách, trưng bày bảng hiệu to đùng nhằm quảng cáo hoạt động vận tải khách mà không xin phép. Nhà xe này còn bị “tố” cho phương tiện hoạt động đưa đón, trả khách sai quy định pháp luật, gây mất ATGT và ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

xe-vu-linh-1
Công ty Vũ Linh thuê mặt bằng, nhà, kho để mở bãi xe đón trả khách sai quy định pháp luật.

Theo phản ánh của người dân, trong quá trình hoạt động vận tải, Công ty TNHH MTV Khách sạn Du lịch Vận tải Vũ Linh (gọi tắt là Công ty Vũ Linh) đã không chấp hành đúng các quy định của các cơ quan chức năng về việc kinh doanh vận chuyển phục vụ hành khách tuyến cố định. Cụ thể, Công ty Vũ Linh không vào Bến xe khách Trung tâm TP. Cần Thơ hoạt động phục vụ hành khách mà tiến hành thuê mặt bằng, nhà, kho tại Khu dân cư tiếp giáp phía sau hàng rào (Cổng vào Bến xe khách Trung tâm TP. Cần Thơ) để trưng bảng hiệu quảng cáo hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách tuyến cố định, hàng hóa, chuyển phát nhanh…, sai với qui định của pháp luật.

xe-vu-linh-2
Ảnh do người dân cung cấp.

xe-vu-linh-3
Nhiều người dân tại đây cho biết, bãi xe này hoạt động công khai. Hàng ngày Công ty Vũ Linh điều động nhiều phương tiện vận tải chạy ngược chiều đến vị trí nêu trên để đậu đỗ, đón trả khách, khiến người đi đường cùng các phương tiện lưu thông bị che khuất tầm nhìn, mất an toàn giao thông. Hoạt động của bến xe Vũ Linh có biểu hiện giống “bến cóc, xe dù”. Đồng thời, theo phản ánh thì bến xe nói trên cũng không có giấy phép xây dựng, hồ sơ, giấy phép đấu nối xe ra vào hoạt động tại vị trí trên…

Từ những phản ánh trên, vừa qua ngày 22/5/2018, Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ cũng đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát trật tự quận Cái Răng tiến hành kiểm tra thực tế tại “bến xe” của Công ty Vũ Linh. Qua kiểm tra, Công ty Vũ Linh không xuất trình được các loại giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty.

Trên cơ sở đó, Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản làm việc và tiến hành tạm đình chỉ hoạt động của Công ty Vũ Linh trong thời gian 15 ngày để cung cấp đầy đủ các giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh của Công ty này. Đồng thời, sau thời gian này, nếu Công ty Vũ Linh không cung cấp được các giấy tờ có liên quan và tiếp tục hoạt động sai quy định thì các đơn vị chức năng sẽ phối hợp và tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Đăng bình luận